Tùy vào mục đích sử dụng để chữa
bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà chị có thể kết hợp nấm linh chi với một số thảo
dược khác để cho bà uống như: cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa,
kinh giới…
Ngoài ra, chị có thể kết hợp nấm
linh chi với mật ong sẽ giúp tạo hương vị thơm ngon, dễ uống. Vitamin C trong
mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi,
thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.
Nấm linh chi dùng pha trà
Sau khi chắt nước lần 1 ra bạn có thể sử dụng bã đổ thêm 2 lít nước để nấu lần 2 giống như lần 1
Lưu ý:
Một số điểm lưu ý khi sử
dụng trà linh chi
Trà nấm linh chi nên sử dụng trong ngày. Nếu không dùng hết bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ được chất lượng tốt nhất đến ngày hôm sau
Để thay đổ khẩu vị bạn có thể kết hợp thêm atiso, đường phèn, mật ong để thay đổi khẩu vị. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với từng loại để điều trị một số căn bệnh như: trà linh chi kết hợp với atiso hoặc nhân trần giúp điều trị bệnh gạn, mật; linh chi kết hợp với tam thất, nhân sâm giúp điều dưỡng cơ thể; linh chi còn có tác dụng chữa ho khi kết hợp với kinh giới và ngân hoa.
Nấm Linh Chi có vị đắng nhưng ẩn chứa trong vị đắng này là một sự thay đổi lớn về sức khỏe của bạn và gia đình.
Trà nấm linh chi – mật ong – bạc hà
Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm
- Linh chi: 9 lát
- Lá bạc hà: 8 lá đem nghiền nát
- Mật ong: 2 muỗng
- Tinh dầu bạc hà: 2 giọt
Cách nấu trà nấm linh chi – mật ong- bạc hà
Đầu tiên cho Linh Chi thái lát và 2
lít nước vào nồi đun đến khi sôi và nấu nhỏ lửa trong 15 – 30 phút đến khi nấm
hoàn toàn bão hòa và chìm xuống dưới thì thêm bạc hà tươi cùng với tinh dầu bạc
hà vào là thu được nước trà nấm linh chi, mật ong và bạc hà. Khi sử dụng bạn có
thể hâm nóng nếu cần.
Trà nấm linh chi – quả đào tươi
Trà nấm Linh Chi Đào cũng là một
loại trà tuyệt ngon. Với loại trà nấm linh chi đào bạn cần chuẩn bị những
nguyên liệu sau:
- 9 lát nấm Linh Chi
- Một trái đào
- 2 muỗng canh mật ong
Cho nấm linh chi thái lát vào nồi,
đun nước sôi, cho trái đào vào và nấu chung hỗn hợp nhỏ lửa trong 15 – 30 phút.
Sau khi nấm hoàn toàn được bão hòa, thêm mật ong vào khuấy đều, Thế là bạn đã
có một nồi nước Linh Chi đào thật thơm ngon.
No comments:
Post a Comment