Tuesday, July 24, 2018

Nấm linh chi núi có công dụng gì? Nó có thực sự tốt cho sức khỏe con người không?

Nấm linh chi là thảo dược quý cho sức khỏe mọi người, đặc biệt nấm linh chi núi có nhiều công dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nam linh chi  vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.


Nấm linh chi núi có công dụng gì? Nó có thực sự tốt cho sức khỏe con người không?-1


Công dụng của nấm linh chi núi


Hồi phục nhanh cho người bệnh hoặc sau khi mổ. Dùng khi suy nhược cơ thể, chậm mọc tóc, kém ăn, khó tiêu hóa, da sần ở đàn ông, nám da ở phụ nữ… các bệnh ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Giúp điều hoà ổn định huyết áp nhanh, giảm Cholesterol đáng kể sau 2 tháng. Thải độc, mát gan, chống dị ứng, chống ngộ độc chì, kim lọai nặng. Nâng cao khả năng miễn dịch cho người tiểu đường, ung thư, HIV.

Đặc biệt: ngăn chặn những tế bào gốc phát triển tự do. Làm chậm phát triển khối u xơ.

Dùng nấm linh chi núi có tốt cho sức khỏe?


Có 2 cách sử dụng Linh Chi: Thái lát (xát lát) hoặc Nghiền thành bột. Thái lát:  để dùng là cách phổ biến nhất của người Triều Tiên/Hàn Quốc.

Cách 1:

Cho 50g nâm linh chi núi vào ấm đun cùng với 1.000 ml nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800ml thì ta được nước đầu tiên.

Đun nước 2 và nước 3: Đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400 ml nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách 2: 

Cho linh chi vào bình thuỷ tinh, rót nước sôi để một giờ rồi dùng dần trong ngày. Cách này đơn giản hơn nhưng hoạt chất chiết suất được ít hơn

Sử dụng : Một ngày dùng 600- 800 ml, chia làm nhiều lần

Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)

Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.

Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học

No comments:

Post a Comment