Thursday, July 26, 2018

Nấm linh chi chế biến nên những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe mà bạn chưa biết


Nấm linh chi hiện nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng bởi công dụng, chức năng cũng như sự tiện dụng trong quá trình sử dụng của nấm linh chi đều rất tốt. Hiện nay có rất nhiều các sử dụng nấm linh chi để sản phẩm phát huy hết tác dụng, đặc biệt là dùng nấm linh chi chế biến thành món ăn hằng ngày.

Nấm linh chi chế biến nên những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe mà bạn chưa biết-1

Hầm gà với nấm linh chi


Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 400gr
  • Nấm bào ngư, nấm bạch tuyết, nấm linh chi tươi: Mỗi loại 50gr.
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Cà rốt, gia vị, hành lá.

Chế biến:

Bước 1: Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn làm sạch. Gà mang đi cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho tất cả vào ướp gia vị đầy đủ. Nấm linh chi nên sát trùng và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Cho gà, nấm vào nồi hầm lửa nhỏ, cà rốt làm sạch rồi cắt thành từng miếng cho vào nêm thêm gia vị hầm tới khi nhừ rồi tắt bếp.

Gà hầm nấm linh chi là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp để bổi bổ cho người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy. Đây cũng là cách làm giúp cơ thể hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ nấm linh chi, để công dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa.


Dùng nấm linh chi nấu canh kết hợp với các loại thảo dược


Nguyên liệu:

  • Thịt nạc: 500gr
  • Long nhãn: 1 lượng
  • Cao ly sâm: 3 chỉ
  • Táo đỏ: 4 quả
  • Câu kỷ tử: 3 chỉ
  • Linh chi: 4 chỉ

Chế biến:

Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các nguyên liệu khác rửa sạch sẽ rồi cho vào một cái thố, đổ nước vừa đủ, tần trong 2-3 giờ đồng hồ, nêm muối và sử dụng nóng. Đây là món ăn từ nấm linh chi vô cùng bổ dưỡng mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

Thịt heo nấu nấm linh chi


Nguyên liệu:

  • Thịt nạc băm, nấm rơm, nấm linh chi: mỗi loại 100g
  • Hành tím băm: 1 thìa cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 2 thìa
  • Đường: ½ thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa súp

Chế biến:

Thịt băm ướp với hạt tiêu, hạt nêm để trong 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch chẻ đôi, nấm linh chi rửa sạch để ráo.

Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ qua rồi lấy 1 nồi khác cho 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nấm linh chi vào nấu thêm 10 phút, tắt bếp.

Múc món ăn ra bát , rắc hành cắt nhỏ vào và sử dụng nóng.


No comments:

Post a Comment